Zalo có bị “sấp mặt” không? Câu chuyện phân loại khách hàng

“Từ tháng 8 trở đi Zalo bắt đầu thu phí người dùng” là chủ đề khá hot trong thời gian qua. Nhiều người cho rằng Zalo mất bao công gầy dựng rồi ra cái chính sách thu phí vậy thì toang tới nơi rồi, zalo đang ” tự hủy”.

Dũng thì nghĩ ngược lại, Zalo sẽ thu được khoản lợi nhuận khổng lồ và chẳng hề chết vì chính sách thu phí này đâu. Vì sao Dũng nói vậy?

Đơn giản là Zalo đang phân loại nhu cầu khách hàng và bán cho đúng từng nhu cầu khách hàng, điều này chắc chắn sẽ giúp Zalo tối đa hóa lợi nhuận.

Hiện tại, Zalo phân loại khách hàng làm 2 nhóm chính:

-Nhóm số 1 là nhóm nguời dùng cơ bản. Nhóm này chỉ cần tính năng cơ bản như nghe, gọi, nhắn tin. Việc Zalo giảm bớt các chức năng như giới hạn bạn bè( dưới 1500 bạn , hạn chế số tin chat với người lạ…) gần như chẳng ảnh hưởng gì tới nhóm này cả. Do vậy nếu Zalo không thu phí nhóm này thì  Nhóm này cũng chẳng cần phải chuyển sang ứng dụng khác (như Telegram, Viber). Zalo biết điều này, và họ không bán (không thu phí) cho nhóm này, nhóm này vẫn được sử dụng những chức năng cần thiết nhất như nghe, gọi, nhắn tin như từ trước tới nay.

-Nhóm số 2 là nhóm người dùng kinh doanh. Những chức năng như số lượng bạn bè, số lượng tin chat với người lạ…chính là những chức năng mà Nhóm số 2 này rất cần, cực kỳ cần. Ai làm sale hay bán hàng online thì sẽ hiểu rất rõ điều này. Nhóm này khó mà từ bỏ Zalo được, vì khách hàng của nhóm này vẫn ở trên Zalo. Chính vì vậy mà nhóm này rồi sẽ phải chấp nhận thanh toán cho Zalo mà thôi, bỏ Zalo thế nào được( ít nhất là trong ngắn hạn và trung hạn).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.