Phân tích dự án Novaworld Hồ Tràm Novaland có nên mua không?

ĐÁNH GIÁ NOVAWORLD HỒ TRÀM

Dự án Novaworld Hồ Tràm là dự án second home quy mô lớn của chủ đầu tư Novaland.Dự án nằm tại khu vực Hồ Tràm Bình Châu, với 10 phân kỳ.

Novaworld Hồ Tràm được kỳ vọng là dự án sẽ làm thay đổi bộ mặt cả khu vực Hồ Tràm Bình Châu. Vậy dự án có những điểm mạnh, điểm yếu, rủi ro và cơ hội gì cần quan tâm? Ai nên và Ai không nên mua NovaWorld Hồ Tràm?

MÔ HÌNH ĐÁNH GIÁ SECOND HOME NOVAWORLD HỒ TRÀM?

Novaworld Hồ Tràm là một dự án second home. Để cho việc đánh giá dự án được khách quan nhất, so với các dự án second home khác, chúng ta cần một mô hình nhất quán khi đánh giá.

Theo Dũng Phan thì mô hình đánh giá second home khách quan nhất sẽ dựa vào Tần Suất Khai Thác Second Home.

Tần suất khai thác second homesố lần khai thác second home trong 1 chu kỳ (thường là trong 1 năm) , khai thác ở đây bao gồm sử dụng cho bản thân hoặc là cho thuê. Ta dễ thấy rằng Second Home nào có tần suất khai thác càng cao thì nghĩa là bạn càng sử dụng second home đó càng nhiều hoặc cho thuê càng nhiều, nên giá trị của second home đó càng cao.

Theo Dũng Phan thì có 5 yếu tố chính ảnh hưởng tới Tần suất khai thác second home, đó là: Khí hậu thời tiết ,Hạ tầng giao thông ,Ngoại khu xung quanh ,Nội Khu dự án ,Quản lý vận hành. (Chi tiết có thể xem thêm phân tích second home “theo” mô hình Dupont : https://dungphan.net/phan-tich-second-home-theo-tung-khau-vi-cua-nguoi-mua/ )

KHÍ HẬU VÀ THỜI TIẾT TẠI DỰ ÁN NOVAWORLD HỒ TRÀM

Nếu dự án Second Home nào đó nằm ở 1 nơi thời tiết xấu, hay mưa nắng thất thường, ẩm ương, bão lũ, hay hạn hán kéo dài nhiều tháng trong năm thì tất nhiên là Tần suất Khai Thác chẳng được bao nhiêu. Vì những khi thời tiết xấu như vậy thì ít ai tới du lịch, nghỉ dưỡng.Ngược lại, khi mua dự án án second home nào nằm ở khu vực có thời tiết ổn định quanh năm thì Tần suất khai thác sẽ cao.

Khi mua dự án NovaWorld Hồ Tràm thì Tần suất trên sẽ rất cao, bởi đơn giản khu vực Hồ Tràm Bình Châu có  thời tiết nắng ấm quanh năm, trung bình mỗi năm có 300 ngày nắng , nên nơi đây thích hợp cho du lịch nghỉ dưỡng quanh năm.

Không chỉ thời tiết, mà KHÍ HẬU cũng ảnh hưởng nhiều tới Tần suất Khai thác second home. Second home nào nằm tại khu vực có khí hậu nắng ấm, nền nhiệt độ trung bình dễ chịu, trung bình 20-30 độ thì sẽ được nhiều khách hàng lựa chọn đi tới nhiều hơn so với các khu vực có nền nhiệt quá lạnh hoặc quá nóng.

Dự án Novaworld Hồ Tràm nằm trải dài dọc biển Hồ Tràm Bình Châu, nơi được kênh CNN GO bình chọn là một trong những bờ biển đẹp nhất hành tinh. Đồng thời, khu vực Hồ Tràm Bình Châu còn có rừng nguyên sinh Bình Châu Phước Bửu với quy mô lên tới 10.537 héc-ta. Với điều kiện thiên nhiên, 1 bên là biển, 1 bên là rừng nguyên sinh nên dự án NovaWorld Hồ Tràm có khi hậu đặc biệt thích hợp cho du lịch nghỉ dưỡng, hồi phục sức khỏe .ho tram ixora co thoi tiet dep

DI CHUYỂN TỚI NOVAWORLD HỒ TRÀM CÓ THUẬN TIỆN?

XUNG QUANH NOVAWOLD HỒ TRÀM

Yếu tố thứ ba ảnh hưởng tới Tần Suất Khai Thác second home Novaworld Hồ Tràm đó chính là yếu tố điểm nhấn khu vực xung quanh. Xung quanh NovaWorld Hồ Tràm có nhiều địa điểm thu hút như Khu Bảo tồn Thiên nhiên Bình Châu-Phước Bửusuối nước nóng Bình Châubiển Hồ Tràm, top 100 sân golf  tốt nhất thế giới The Bluffs Hồ Tràm Strip…

Top 100 sân golf  tốt nhất thế giới The Bluffs Hồ Tràm Strip…

Suối nước nóng Bình Châu

Rừng nguyên sinh Bình Châu Phước Bửu

Biển Hồ Tràm

HỆ SINH THÁI NOVALAND HỒ TRÀM CÓ GÌ KHÁC BIỆT?

Yếu tố thứ tư ảnh hưởng tới Tần Suất Khai Thác Second Home  là Tiện ích dịch vụ nội khu của dự án. Yếu tố này là Điểm khác biệt lớn của dự án NovaWorld Hồ Tràm so với số đông các dự án Second Home khác nên Dũng Phan phân tích nó như phía dưới đây:

Với chuỗi tiện ích dịch vụ đa dạng, phong phú và xôm tụ như trên sẽ kéo rất nhiều lượng khách tới NovaWorld Hồ Tràm và đồng thời Tần Suất khách hàng ghé NovaWorld Hồ Tràm cũng rất cao. Điều này như đã phân tích ở mục Tần Suất phiá trên thì kéo theo giá trị của căn nhà NovaWorld Hồ Tràm ngày càng gia tăng bền vững.

Thực ra đây là điểm mạnh đồng thời là điểm khác biệt của chủ đầu tư Novaland mà Dũng Phan luôn luôn nhắc tới ở các bài phân tích dự án như Aqua City, NovaWorld Phan Thiết, NovaWorld Hồ Tràm. Để tạo ra hàng loạt dịch vụ tiện ích và đưa vào vận hành hoạt động được cả chuỗi tiện ích đó, thì Novaland đã tự mình tạo ra 1 hệ sinh thái bao gồm các công ty thành viên như sau đây:

he sinh thai novaland
Hệ sinh thái Novaland

Hệ sinh thái khép kín này tạo ra 1 vòng lặp tích cực cứ lặp đi lặp lại ở Novaworld Hồ Tràm , vòng lặp đó kiểu : Tiện ích dịch vụ hệ sinh thái Novaland cung cấp ->thu hút nhiều khách và tần suất khách ghé tới cao -> các đơn vị kinh doanh dịch vụ bên ngoài thấy đông khách thì kéo vào hoạt động kinh doanh tại Novaworld Hồ Tràm -> Novaworld Hồ Tràm càng ngày càng nhiều tiện ích dịch vụ -> càng thu hút nhiều khách -> nhiều tiện ích dịch vụ hơn -> nhiều khách hơn….. Vòng lặp này cứ lặp đi lặp lại, và kéo theo đó, vâng tất nhiên là giá trị của NovaWorld Hồ Tràm cũng gia tăng theo thời gian.

Để làm được hệ sinh thái giống như Novaland thì cần phải có tiềm lực tài chính cực kỳ mạnh mẽ, đồng thời phải có nhiều dự án quy mô lớn như NovaWorld Hồ Tràm, NovaWorld Phan ThiếtAqua City, NovaWorld Đà Lạt….Chủ đầu tư phải có nhiều dự án quy mô lớn như vậy mới có thì cả hệ sinh thái mới đủ nguồn thu để duy trì hoạt động, và đồng thời tối thiểu hóa được chi phí cận biên để hệ sinh thái phát triển bền vững được. Do đó, rất ít chủ đầu tư có thể làm được như Novaland.

TÓM LẠI THEO MÔ HÌNH 5 YẾU TỐ

Tóm lại, sau khi đi qua 5 yếu tố cốt lõi của Mô Hình Đánh Giá Second Home, là Khí hậu thời tiết ,Hạ tầng giao thông ,Ngoại khu xung quanh ,Nội Khu dự án ,Quản lý vận hành.  Ta thấy rằng, cả 5 yếu tố này của dự án Novaworld Hồ Tràm đều cao, do đó mà tần suất khai thác tại Novaworld cũng được đánh giá cao, đáng để khách hàng cân nhắc xuống tiền sở hữu. 

Trong phần tiếp theo, ta cùng xem xét thêm các phân khu, các sản phẩm đang mở bán tại dự án Novaworld Hồ Tràm, và đánh giá thêm về giá bán của Novaworld Hồ Tràm có tốt không ?

CÁC PHÂN KHU MỞ BÁN TẠI NOVAWORLD HỒ TRÀM

 • Quy mô phân khu Long island Hồ Tràm là 40 héc-ta
 • Tổng số sản phẩm : 666 sản phẩm
 • Loại hình sản phẩm: Shophouse, Nhà phố, Biệt thự song lập, Biệt thự đơn lập.

Nhận File phân tích điểm mạnh điểm yếu phân khu Long island Hồ Tràm tại đây:

TẢI phân tích Long island
 • Quy mô phân khu The Tropicana Hồ Tràm là 141 héc-ta
 • Tổng số sản phẩm : 2.251 sản phẩm
 • Loại hình sản phẩm: Shophouse, Nhà phố, Biệt thự song lập, Biệt thự đơn lập.

Nhận File phân tích điểm mạnh điểm yếu phân khu The Tropicana tại đây:

TẢI phân tích Tropicana
 • Quy mô phân khu Morito Hồ Tràm là 21 héc-ta
 • Tổng số sản phẩm :227 sản phẩm
 • Loại hình sản phẩm: Shophouse, Nhà phố, Biệt thự song lập, Biệt thự đơn lập.

Nhận File phân tích điểm mạnh điểm yếu phân khu Morito tại đây:

TẢI phân tích Morito
 • Quy mô phân khu Wonderland là 9 héc-ta
 • Tổng số sản phẩm :270 sản phẩm
 • Loại hình sản phẩm: Shophouse, Biệt thự tứ lập, Biệt thự song lập, Biệt thự đơn lập.

Phân tích điểm mạnh điểm yếu phân khu Wonderland tại đây:

TẢI phân tích Wonderland
 • Quy mô phân khu Habana island là 20 héc-ta
 • Tổng số sản phẩm : 400 sản phẩm
 • Loại hình sản phẩm: Shophouse, Biệt thự song lập, Biệt thự đơn lập, Dinh thự.

Phân tích điểm mạnh điểm yếu phân khu Habana island tại đây:

TẢI phân tích Habana Island

PHÂN TÍCH GIÁ NOVAWORLD HỒ TRÀM

Biêu đồ so sánh giá 1 số dự án tại khu vực Hồ Tràm Bình Châu

Giá bán dự án Novaworld Hồ Tràm có tốt không là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng quan tâm. Sau đây là giá bán các dự án khu vực Hồ Tràm Bình Châu đã được Dũng Phan tổng hợp để Anh Chị tham khảo: Giá bán nhà phố biệt thự các dự án như Angsana Hồ TràmCharm Hồ TràmIxora Hồ Tràm đều dao động với mức giá thấp nhất từ 18-19 tỷ/ căn, giá cao nhất có thể lên tới hơn 70 tỷ/căn, còn giá bình quân các biệt thự ở các dự án này cũng tầm 20- 22 tỷ/căn. Các mức giá này cũng được thị trường hấp thụ tốt, đơn cử như Ixora Hồ Tràm đã cháy hàng.

Giá bán của Novaworld Hồ Tràm thấp nhất chỉ từ 7-8 tỷ/ căngiá trung bình rơi vào khoảng 12-14 tỷ/căn. Như vậy, rõ ràng, giá bán của Novaworld Hồ Tràm là cực kỳ cạnh tranh so với các dự án cùng khu vực.

Tới đây thì một câu hỏi tiếp theo là : Tại sao giá bán Novaworld Hồ Tràm lại tốt hơn so với giá bán các dự án cùng khu vực Hồ Tràm Bình Châu?

Theo Dũng Phan thì lý do lớn nhất đó chính là Lợi Thế về Quy Mô Dự án. Novaworld Hồ Tràm có quy mô lên tới 1000 héc-ta, nên quy hoạch được đa dạng về sản phẩm. Dự án NovaWorld Hồ Tràm chia ra hơn 10 phân khu và sản phẩm của mỗi phân khu mang 1 màu sắc, 1 concept, 1 phong cách riêng, khác với các phân khu còn lại. Có thể kể ra như: -Phân khu The Tropicana NovaWorld Hồ Tràm làm theo concept Miền nhiệt đới -Phân khu Morito NovaWorld Hồ Tràm concept đất nước mặt trời mọc Nhật Bản -Phân khu Wonderland NovaWorld Hồ Tràm  concept Xứ sở thần tiên -Phân khu Habana Island NovaWorld Hồ Tràm làm theo concept Địa Trung Hải…

phan khu tropicana novaworld ho tram
Phân khu Tropicana NovaWorld Hồ Tràm
phan khu wonderland novaworld ho tram 2
Phân khu Wonderland NovaWorld Hồ Tràm
phan khu morito novaworld ho tram
Phân khu Morito NovaWorld Hồ Tràm
phan khu habana island novaworld ho tram 1
Phân khu Habana Island NovaWorld Hồ Tràm

Rồi trong mỗi phân khu sẽ còn được chia ra nhiều sản phẩm khác nhau như shophouse, nhà phố thương mại, nhà phố, biệt thự tứ lập, biệt thự song lập, biệt thự đơn lập…

Chính sự đa dạng về sản phẩm đã tạo nên sự đa dạng về giá bán tại dự án Novaworld Hồ Tràm. 

shophouse va khach san novaworld hotram
Thiết kế Shophouse NovaWorld Hồ Tràm
cac mau thiet ke nha novaworld ho tram
Thiết kế biệt thự NovaWorld Hồ Tràm

Như đã phân tích ở trên thì NovaWorld Hồ Tràm chia ra nhiều sản phẩm khác biệt nhau về concept, thiết kế, vị trí, mục đích sử dụngĐi kèm với những sự khác biệt này sẽ là chính sách bán hàng, thanh toán ,giá bán cũng như ưu đãi của Chủ đầu tư Novaland cũng sẽ có sự khác nhau. Do đó trước khi xuống tiền thì Anh Chị nên cân nhắc từng loại sản phẩm này. Nếu Anh Chị cần thêm những Thông tin chi tiết như Bảng Giá, Phân Tích chi tiết ,ưu nhược điểm của từng sản phẩm NovaWorld Hồ Tràm, thì có thể liên hệ với Phòng dự án.

MỘT SỐ MẪU NHÀ TẠI NOVAWORLD HỒ TRÀM

 • Hệ thống Shophouse tiếp cận lượng khách hàng lớn taị dự án Novaworld Hồ Tràm nói riêng và cả khu vực Hồ Tràm-Bình Châu nói chung.
 • Diện tích đa dạng: 6 x 20, 6 x 25, 6 x 26, 6 x20, 8x 20, 9×20, 17 x 20…
 • Chiều cao: 1 trệt + 1 lầu, 1 trệt + 2 lầu, hoặc 1 trệt + 2 lầu + 1 sân thượng
 • Theo khảo sát của Dũng Phan thì, các dự án nằm khu vực Hồ Tràm Bình Châu, hầu hết các dự án khu vực này chỉ làm condotel và biệt thự, loại hình nhà phố khá khan hiếm. Nên nhà phố tại Novaworld Hồ Tràm cũng được nhiều khách hàng đánh giá cao.
 • Diện tích phổ biến : 6 x 20, 8x 20…
 • Chiều cao : 1 trệt +1 lầu, hoặc 1 trệu +1 lầu +1 sân thượng
 • Biệt thự song lập tại Novaworld Hồ Tràm đa dạng về mẫu mã và thiết kế
 • Diện tích phổ biến : 8 x 20, 10 x20, 12 x20…
 • Chiều cao : 1 trệt +1 lầu, hoặc 1 trệu +1 lầu +1 sân thượng
 • Biệt thự đơn lập tại Novaworld Hồ Tràm cũng đa dạng về diện tích và thiết kế.
 • Diện tích phổ biến : 10 x 20, 12 x20, 15 x20, 10 x30 , 12×30…
 • Chiều cao : 1 trệt +1 lầu, hoặc 1 trệu +1 lầu +1 sân thượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.