Review Đánh giá dự án Aqua City Novaland Có nên mua không?

Aqua City khu đô thị sinh thái hiếm có khó tìm

Nhìn vào địa thế của Aqua Citycó thể thấy rằng Dự án Aqua City không phải là 1 hòn đảo đâu, nó giống 1 quần đảo thì đúng hơn. Aqua City được sông nước bao quanh, nước lan tỏa vào cả từng phân khu của dự án (mỗi phân khu giống như 1 hòn đảo: nào là Phân khu Đảo Phượng Hoàng, The Elite, River Park , The Valencia, The Suite…) nên khí hậu trong lành mát mẻ phù hợp cho nghỉ dưỡng. Để tìm được 1 Quỹ đất lớn nằm gần Sài Gòn, gần sân bay Long Thành, gần các tuyến giao thông quan trọng đã và đang triển khai như Aqua City là rất hiếm.

Tổng thể dự án Aqua City

Tóm lại là quỹ đất để làm dự án Aqua City không những Quý mà nó còn Hiếm nữa. Tìm mỏi mắt cũng khó mà ra được dự án thích hợp hơn Aqua City để làm khu đô thị sinh thái: vừa có sông nước mênh mông, vừa gần cao tốc, gần sân bay,sân golf,lại gần Sài Gòn…

Vị trí Aqua City Đồng Nai
Vị trí Aqua City

Một số người có hỏi Dũng Phan rằng Aqua City quy mô lớn vậy thì có gia tăng giá trị được không ? Trên thực tế đã chứng minh có nhiều dự án có lượng sản phẩm rất nhiều , ví dụ như khu căn hộ Vinhomes Central Park với số lượng khoảng 13.000 căn hộ (số lượng căn hộ rất lớn) nhưng đã gia tăng giá rất tốt cho nhà đầu tư.

hệ sinh thái novaland tạo nên hệ thống tiện ích xôm tụ cho đô thị aqua city

Nói cho vui thì Aqua City nó giống cái túi thần ký của Doremon lắm luôn ,ở đây muốn cái gì là có cái đó. Muốn Thể dục thể thao ở Aqua City thì có Aqua Sport Complex, Club House, Hồ Bơi, Bến Kayak , rồi Golf Long Thành ngay bên cạnh…Muốn Giải trí thì có BBQ, Aqua Arena nơi tổ chức lễ hội,ca nhạc,thi đấu… Muốn không gian gặp gỡ đối tác kinh doanh thì có nhà hàng, cafe ở Business Lounge…Muốn dạo bộ thư giãn thì có công viên, quảng trường, đường dạo bộ ven sông…Muốn mua sắm thì có Aqua Central Mall…Rồi trường học, trung tâm chăm sóc sức khỏe có đầy đủ hết.

Những thông số chỉ có tại Aqua City

Tiện ích ở dự án Aqua City

Aqua City có đường ven sông dài tới 32 km, dành cho cư dân thoải mái tản bộ

Aqua City nổi bật với Quảng trường và Bến Du Thuyền

Ai cũng biết Novaland là một nhà phát triển dự án nổi tiếng ở Việt Nam. Điều mà Dũng Phan muốn nhấn mạnh ở trong phần Review này không phải là tiếng tăm của Novaland ,mà là cách làm của Novaland ở dự án Aqua City .

Trong quá khứ nhiều dự án bất động sản đã gặp phải vòng luẩn quẩn lặp đi lặp lại sau: Không có dân cư về ở sẽ dẫn tới Không đơn vị nào đem dịch vụ tiện ích về kinh doanh( vì kinh doanh ở nơi không có dân là lỗ “sấp mặt” ) -> Mà không có dịch vụ tiện ích thì lại kéo theo hệ quả là Không có dân về ở. Tiếp tục cứ như vậy, Không có dân thì Không có tiện ích… Năm này qua năm khác vòng lặp này hoạt động liên tục, tất yếu là dự án gần như bỏ hoang.

Và đây chính là điểm khác biệt của Aqua City mà Dũng Phan muốn nói, Chủ đầu tư Novaland đã quyết tâm phá bỏ vòng lặp luẩn quẩn này bằng cách làm rất đơn giản, đó là tự thành lập các công ty con kinh doanh các dịch vụ tiện ích tại Aqua City. “Nhà mình có tiền ,có điều kiện mà, mình làm luôn” , kiểu kiểu vầy. Novaland đã thành lập hệ sinh thái ALL IN ONE .

Hệ sinh thái khép kín toàn diện của Novaland
Hệ sinh thái khép kín toàn diện của Novaland

Tại sao rất ít chủ đầu tư làm hệ sinh thái như Novaland để cho dự án của họ được “xôm tụ”. Đây là điểm mà Team Biệt Đội Bất Động Sản đã nhấn mạnh vì sao chủ đầu tư của Aqua City khác biệt các dự án xung quanh. Để làm được hệ sinh thái như Novaland thì ngoài tiềm lực tài chính mạnh thì còn cần thêm quy môTrong kinh tế học gọi là Hiệu quả nhờ quy mô. Cụ thể ,Novaland có rất nhiều dự án quy mô lớn tương tự Aqua City như Novaworld Hồ Tràm, NovaWorld Phan Thiết, NovaWorld Đà Lạt…, hệ sinh thái của Novaland sẽ hoạt động tại tất cả các dự án này.Khi quy mô đủ lớn sẽ giúp tối thiểu hóa được chi phí hoạt động, giúp hệ sinh thái hoạt động ổn định và hiệu quả.

Hệ sinh thái của Novaland đóng vai trò là cái kéo cắt đứt cái vòng lặp mà một số dự án vướng phải : không có tiện ích->không có dân->không có tiện ích… Sau khi cắt đứt cái vòng lặp tiêu cực đó thì Hệ sinh thái của Novaland lại tạo ra 1 vòng lặp khác, nhưng vòng lặp này là vòng lặp tích cực cho Aqua City. Vòng lặp cho Aqua City sẽ là Tiện ích xôm tụ-> kéo dân về đông-> kéo tiện ích về nhờ kinh doanh tốt-> nhiều tiện ích lại kéo thêm dân về->… Vòng lặp này mang lại sự gia tăng giá trị bền vững cho Aqua City theo từng năm.

về thiết kế và xây dựng dự án aqua city

View toàn cảnh Aqua City

Đảo Phượng Hoàng Aqua City

Nhiều dự án không có người ở ngoài lý do Không có tiện ích dịch vụ ,thì còn có 1 lý do nữa Dũng Phan thấy là về vấn đề xây dựng. Ở nhiều dự án bỏ hoang là do chủ đầu tư dự án chỉ bán đất nền. Còn ở dự án Aqua City là chủ đầu tư bán đất và nhà luôn. Aqua City bàn giao nhà hoàn thiện bên ngoài , khách hàng chỉ cần hoàn thiện thêm phần bên trong nữa là dọn vào ở nhanh gọn lẹ. Aqua City có thiết kế rất đa dạng,nhiều mẫu cho khách hàng lựa chọn. Aqua City có thiết kế đa dạng cho khách hàng chọn mua, Khi bàn giao nhà thì chủ đầu tư sẽ hoàn thiện bên ngoài theo nhiều mẫu như sau:

Mẫu nhà Aqua City bàn giao hoàn thiện bên ngoài

Một mẫu biệt thự Aqua City bàn giao hoàn thiện bên ngoài

Biệt thự đơn lập Aqua City

Aqua City bàn giao hoàn thiện bên ngoài

Aqua City bàn giao hoàn thiện bên ngoài

phân tích giá bán aqua city

Công thức tính Giá bán của Aqua City như sau:

Giá bán Aqua City = Chi phí  + Lãi/Lỗ của Chủ đầu tư

Vầy thì Giá bán Aqua City sẽ phụ thuộc vào Chi phí làm dự án Aqua CityLãi/Lỗ của Chủ đầu tư. Thực ra thì hiện nay chẳng ông chủ đầu tư nào đi bán lỗ cả, và chủ đầu tư nào thì cũng phải kinh doanh nhắm tới lợi nhuận. Tuy nhiên lợi nhuận của chủ đầu tư cũng bị khống chế bởi nhiều yếu tố như sự cạnh tranh của các chủ đầu tư khác, mức độ hấp thụ sản phẩm, vòng quay của vốn… Đặc biệt, chủ đầu tư cực kỳ quan tâm tới vòng quay vốn, chớ lời nhiều mà bị giam vốn thì cũng nguy. Thà bán lời hợp lý để còn xoay vốn triển khai tiếp các dự án khác(điều này đặc biệt đúng với chủ đầu tư sở hữu nhiều quỹ đất dự án như Novaland).

Do vậy theo Biệt Đội Bất Động Sản thì Giá Bán Aqua City cao hơn xung quanh chủ yếu là do Chi Phí làm dự án Aqua City cao hơn các dự án xung quanh. Điều này là hoàn toàn có cơ sở sau khi đã phân tích sự khác biệt của dự án Aqua City. Để tạo ra những sự khác biệt như: dành nhiều quỹ đất và bỏ nhiều chi phí để làm các tiện ích như bến du thuyền, quảng trường, công viên, trường học ,bệnh viện, trung tâm thể thao, trung tâm thương mại….Rồi chủ đầu tư còn quyết tâm bỏ chi phí thành lập các công ty thành viên để đưa các tiện ích vào vận hành. Ngoài ra cần để ý thêm là Aqua City được bàn giao nhà hoàn thiện bên ngoài, chớ không giống nhiều dự án xung quanh chỉ bán đất nền.

Tóm lại thì theo Team Biệt Đội, Giá bán Aqua City cao hơn xung quanh là Do Chi phí để tạo ra một sản phẩm Aqua City Khác Biệt. Do vậy, Aqua City sẽ không dành cho số đông: khách hàng nào thấy Giá trị  khác biệt của Aqua CIty thấp hơn Giá Bán thì sản phẩm này không phù hợp .Ngược lại thì Khách hàng nào thấy Giá trị khác biệt Aqua CIty cao hơn Giá Bán thì sản phẩm là phù hợp.

tóm lại có nên mua aqua city không?

Có nên mua Aqua City không

Theo Dũng Phan thì phụ thuộc vào nhu cầu của từng khách hàng thì mới trả lời được câu hỏi có nên mua dự án Aqua CIty hay không?

  • Nếu khách hàng có nhu cầu sở hữu 1 ngôi nhà mang đậm yếu tố nghỉ dưỡng, gần Sài Gòn với giao thông thuận tiện, môi trường sống có sông nước, xanh sạch đẹp, đầy đủ tiện ích thì Aqua City xứng đáng nằm trong đầu danh sách cân nhắc. Aqua City sẽ cực kỳ thích hợp cho những khách hàng người lớn tuổi muốn tìm 1 nơi an dưỡng sông nước trong lành, khách hàng làm việc tại các Đồng Nai, và đặc biệt Aqua City còn mở ra 1 xu hướng dành cho khách hàng Làm Việc Sài Gòn nhưng Ở Tại Đồng Nai. Xu hướng này sẽ được hỗ trợ tích cực tại Aqua City thông qua phương tiện đường sông và thông qua tuyến hương lộ 2 -> Cao tốc Long Thành Dầu Giây. Hiện nay tuyến hương lộ 2 đang được nâng cấp để nối ra Cao tốc Long Thành. Sau khi tuyến này hoàn thành nâng cấp thì từ Aqua City đi về Sài Gòn chỉ mất tầm 15-20 phút.
Bến du thuyền tại dự án Aqua City Novaland
Bến du thuyền tại dự án Aqua City
  • Nếu khách hàng có nhu cầu đầu tư với mục tiêu lợi nhuận gấp đôi, gấp ba trong vòng vài năm thì dự án Aqua City khó đáp ứng được tỷ suất lợi nhuận này trong thời gian ngắn. Vậy khách hàng nào kỳ vọng tỷ suất lợi nhuận cao trong thời gian ngắn thì không nên mua Aqua City.
  • Nếu khách hàng có nhu cầu tích trữ tài sản ,gia tăng giá trị tài sản đều đặn qua hàng năm, thì Aqua City xứng đáng là khoản đầu tư an toàn và đáp ứng chỉ tiêu này. Có tiền nhàn rỗi thì mua giai đoạn này khá tốt bởi lẽ:

+Chủ đầu tư Novaland đang có chính sách thanh toán Aqua City dài hơi trong vòng 3 năm cho tới nhận nhà.

+Khu vực xung quanh Aqua City đang có nhiều dự án hạ tầng triển khai, dự án hạ tầng mà Aqua City được hưởng lợi trực tiếp nhất là đường Hương Lộ 2. Khi tuyến Hương lộ 2 này hoàn thành thì từ Aqua City đi về Sài Gòn qua Cao tốc Long Thành Dầu Giây chỉ mất tầm 15 phút.

Kết nối tương lai tới Aqua City

Hạ tầng xung quanh Aqua City

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.