Review Đánh giá Căn hộ Xi Grand Court quận 10 có nên mua không?

Hôm nay một ngày trời xanh mây trắng nắng vàng, Dũng Phan lại tiếp tục Review 1 dự án căn hộ chung cư tại Quận 10. Nếu như Kingdom 101 là dự án yên tĩnh nhất quận 10Hà Đô Centrosa được Dũng Phan gọi là căn hộ sôi động nhất quận 10, còn Xi Grand Court thì sao?

Xi Grand Court nằm ở đâu trên bản đồ căn hộ quận 10, so với những người hàng xóm như Hà Đô Centrosa ,Kingdom 101? Xong phần mở bài rồi ah, giờ tới phần thân bài nha anh chị:

Vị trí là điểm mạnh của Xi Grand Court

Vị trí căn hộ Xi Grand Court nằm ngay mặt tiền Lý Thường Kiệt, đối diện với nhà thi đấu Phú Thọ. Giao thông đi lại thuận tiện khi nằm ngay các tuyến đường lớn như Lý Thường Kiệt, Tô Hiến Thành, Lê Đại Hành, đường 3 tháng 2,…Với vị trí trung tâm nên xung quanh Xi Grand Court đầy đủ các tiện ích dịch vụ, cư dân khi sống ở đây dễ dàng tiếp cận các tiện ích này. Do đó ai cũng dễ nhận thấy vị trí là điểm mạnh Xi Grand.

Vị trí của căn hộ Xi Grand Court
Vị trí của căn hộ Xi Grand Court

Thiết kế của Xi Grand Court là sự kết hợp hoàn hảo của Hà Đô Centrosa và Kingdom 101

Về thiết kế tổng quan, nhìn từ bề ngoài thì Xi Grand Court cũng rất sáng sủa và nhìn sang, ngang với Kingdom 101 và Hà Đô Centrosa.

Tuy nhiên về thiết kế chi tiết từng căn hộ thì Dũng Phan vẫn đánh giá Xi Grand Court nhỉnh hơn cả Kingdom 101 và Hà Đô Centrosa. Thiết kế chi tiết của Xi Grand Court đã kết hợp điểm mạnh của Kingdom 101( đó là kiểu thiết kế bố trí theo chiều ngang nên tối đa hóa diện tích tiếp xúc với bên ngoài, lấy được lượng ánh sáng và gió nhiều nhất), và điểm mạnh của Hà Đô Centrosa( tất cả các không gian đều lấy được ánh sáng và gió, kể cả khu vực giặt phơi).  Điều này cũng có nghĩa là thiết kế chi tiết của Xi Grand Court bỏ được điểm yếu của Kingdom 101( khu vực giặt phơi Kingdom 101 không có ánh sáng và gió, trừ căn hộ 70 m2) và bỏ được điểm yếu của Hà Đô Centrosa( Hà Đô thiết kế theo chiều dọc nên không tối đa hóa được diện tích tiếp xúc với bên ngoài).

Mặt bằng dự án Xi Grand Court
Mặt bằng dự án Xi Grand Court
Mặt bằng dự án Xi Grand Court
Mặt bằng dự án Xi Grand Court
Mặt bằng dự án Xi Grand Court
Mặt bằng dự án Xi Grand Court

Trên đây là vài review về thiết kế chi tiết của Xi Grand Court. Còn nếu xét về nội thất bàn giao thì theo thứ tự từ thấp tới cao sẽ là Xi Grand Court < Hà Đô Centrosa < Kingdom 101.

Về tiện ích nội khu của Xi Grand Court

Về tiện ích nội khu các căn hộ ở khu vực quận 10 thì Dũng Phan đã từng nói, vì quy mô và vị trí thuận tiện kinh doanh nên Hà Đô Centrosa là trùm tiện ích.

Tuy nhiên Xi Grand Court cũng có điểm nhấn tiện ích riêng, Dũng Phan đánh giá cao đó chính là khối đề trung tâm thương mại cao 6 tầng. Cả Hà Đô Centrosa hay Kingdom 101 đều không có điểm nhấn này. Với khối đế cao 6 tầng làm trung tâm thương mại thì sau này nếu khai thác hết sẽ làm cho khu Xi Grand Court rất sôi động. Trước đây có tin đồn 1 đơn vị tiếng tăm đã thuê lại cả 6 tầng thương mại này để kinh doanh, tuy nhiên có thể vì tình hình dịch bệnh không thuận lợi (hoặc vì lí do nào đó) mà hiện tại vẫn chưa thấy khối trung tâm thương mại này đi vào hoạt động.

Mặt tiền Căn hộ Xi Grand Court
Mặt tiền căn hộ Xi Grand Court

 

Ngoài ra, các tiện ích nội khu khác như hồ bơi, cafe,công viên… thì Xi Grand Court cũng có để phục vụ cho cư dân.

Tiện ích căn hộ Xi Grand Court
Tiện ích căn hộ Xi Grand Court

Lo ngại lớn nhất của khách hàng khi mua Xi Grand Court?

Lo ngại lớn nhất của khách hàng trước khi mua căn hộ Xi Grand Court vào thời điểm này là gì? Có phải lo lắng lớn nhất là về vấn đề pháp lí không?

Theo trí nhớ của Dũng Phan thì căn hộ Xi Grand Court mơr bán những đợt đầu tiên vào đầu năm 2016( trước Hà Đô Centrosa tầm 6 tháng và trước Kingdom 101 tầm 20 tháng). Tức là Xi Grand Court xuất phát trước nên về đích trước ở khoản ra sổ hồng cho khách hàng. Hiện nay Xi Grand Court đã có sổ hồng nên khách hàng mua lại thời điểm này có thể yên tâm về pháp lí.

Tuy nhiên vấn đề mà khách hàng lo ngại nhất ở căn hộ Xi Grand Court là vấn đề tranh chấp và tranh cãi giữa cư dân và chủ đầu tư. Trên internet đã từng có những video tranh cãi quyết liệt và thậm chí là đánh nhau giữa cư dân và 1 số bảo vệ tại đây. Theo tìm hiểu của Dũng Phan thì hiện tại ở khu vực TPHCM ,chủ đầu tư này đã làm 2 căn hộ là Xi Grand Court ở Lý Thường Kiệt quận 10 và căn hộ Oriental Plaza ở đường Âu Cơ quận Tân Phú. Và ở cả 2 căn hộ này đều xảy ra tranh chấp quyết liệt giữa chủ đầu tư với cư dân. Nên đây là vấn đề mà khách hàng sẽ rất cân nhắc trước khi sở hữu căn hộ Xi Grand Court.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.