B.Phần mềm Kingdom 101

Nếu phần cứng Kingdom 101 được đánh giá tích cực thì phần mềm lại đang bị đánh giá tiêu cực khá nhiều. Cụ thể , về công tác bàn giao nhà, không được trau chuốt như nhiều dự án trên thị trường. Khi mà không có các băng rôn, hoa chúc mừng, bàn giao nhà cũng không có hộp đựng các vật dụng như chìa khóa nhà,sổ tay cư dân…nên mất nhiều điểm thiện cảm ban đầu. Điều này tác động ngược sang cảm nhận của khách hàng về phần cứng của Kingdom. Chính cảm nhận ban đầu về phần mềm sẽ khiến khách hàng underrated phần cứng Kingdom , thay vì đáng lẽ bình thường cho 8-9 điểm thì giờ chỉ còn 6-7 điểm(ví dụ vậy) .Và có những lỗi nhỏ ở phần cứng nếu như phần mềm trau chuốt hơn thì phản ứng khách hàng cũng sẽ khác đi rất nhiều.

Sau công tác giao nhận nhà thì phần mềm của Kingdom hiện tại đang bị khách hàng complain các vấn đề chính sau đây:

B1. Các tiện tích nội khu Kingdom 101 chậm trễ đưa vào hoạt động:

Sau 3 tháng giao nhà thì công viên nội khu, gym, hồ bơi vẫn chưa sử dụng được . Dự kiến tới giữa tháng 9 thì những tiện ích này mới ban giao và đưa vào hoạt động. Như đã nói ở phần cứng thì Kingdom 101 vốn dĩ  là dạng căn hộ compound nên sẽ yên tĩnh, nay lại kết hợp nhầm với quả combo tiện ích nội khu chậm trễ đưa vào sử dụng,thì sẽ làm cho những cư dân nhận nhà ở sớm cảm thấy đây là nơi khá vắng và buồn. Giống tình huống dọn cơm ra ăn mà chỉ có cơm, đồ ăn thì còn chờ người nấu. Thực tế đã chứng minh điều này, khi mà cư dân than trên các group khá nhiều. Đồng thời trái ngược với nhiều dự án thời điềm giao nhà lượng giao dịch thứ cấp sẽ rất sôi động , còn giao dịch thứ cấp căn hộ Kingdom 101 đang khá trầm lắng( ngoài lý do 1 phần cũng do dịch covid). Hi vọng sắp tới chủ đầu tư và ban quản lý sẽ đưa các tiện ích nội khu đi vào hoạt động đúng tiến độ để mang lại sức sống cho cả dự án.

B2. Cảm giác thiếu nhân sự và thiết bị vận hành.

Kingdom 101 được đơn vị quản lý có thương hiệu nổi tiếng thế giới vận hành. Tuy nhiên với 3 tháng coi như là demo vừa qua, nhiều cư dân đã than phiền vì thiếu nhân sự và thiết bị. Điển hình là thùng rác ở 1 số tầng vẫn thiếu, và một số cư dân có lên tiếng về khâu dọn vệ sinh khu vực để rác. Ngoài ra,một số vấn đề giấy tờ cư dân đã làm việc với đơn vị quản lý nhưng lại bị “quên”, có thể do khối lượng công việc quá nhiều so với số lượng nhân sự vận hành. Có thể đoán rằng 3 tháng vừa qua chưa thu tiền phí quản lý nên việc vận hành này có thể chưa mượt mà, hi vọng thời gian tới khi mà tiền quản lý đã thu thì đơn vị quản lý sẽ có đủ nhân sự và thiết bị, cùng kinh nghiệm thời gian demo vừa qua để vận hành dự án 1 cách tốt nhất, đảm bảo sự hài lòng của cư dân.

Tóm lại bài review thì Kingdom 101 hiện đang có phần cứng khá là ổn áp, tuy nhiên phần mềm demo vừa qua vận hành chưa mượt mà. Nếu thời gian tới phần mềm cải tiến hoạt động thì Kingdom 101 thực sự là 1 nơi đáng sống tại khu vực trung tâm thành phố. Bài viết này chỉ đề cập đến vấn đề an cư, không bàn về vấn đề đầu tư, nếu có dịp thì D sẽ viết thêm ở 1 bài viết khác. Bài viết này thể hiện quan điểm riêng của tác giả, không đại diện cho cá nhân hay tổ chức nào, không có ý công kích ai cả. Mong nhận được sự góp ý thêm từ quý anh chị.