PHẦN 2- ĐIỂM YẾU VÀ HẠN CHẾ CỦA CĂN HỘ KINGDOM 101

Nếu phần cứng Kingdom 101 được đánh giá tích cực thì “phần mềm “lại đang bị đánh giá tiêu cực khi mới bàn giao nhà. Cụ thể , về công tác bàn giao nhà, không được trau chuốt như nhiều dự án trên thị trường. Khi mà không có các băng rôn, hoa chúc mừng, bàn giao nhà cũng không có hộp đựng các vật dụng như chìa khóa nhà,sổ tay cư dân…nên mất nhiều điểm thiện cảm ban đầu. Điều này tác động ngược sang cảm nhận của khách hàng về phần cứng của Kingdom. Chính cảm nhận ban đầu về phần mềm sẽ khiến khách hàng underrated phần cứng Kingdom , thay vì đáng lẽ bình thường cho 8-9 điểm thì giờ chỉ còn 6-7 điểm(ví dụ vậy) .Và có những lỗi nhỏ ở phần cứng nếu như phần mềm trau chuốt hơn thì phản ứng khách hàng cũng sẽ khác đi rất nhiều.

Sau công tác giao nhận nhà thì phần mềm của Kingdom hiện tại đang bị khách hàng complain các vấn đề chính sau đây:

Các tiện tích nội khu Kingdom 101 chậm trễ đưa vào hoạt động:

Như đã nói ở phần cứng thì Kingdom 101 Tô Hiến Thành quận 10 vốn dĩ  là dạng căn hộ compound , nay lại kết hợp với việc tiện ích nội khu chậm trễ đưa vào sử dụng,thì sẽ làm cho những cư dân nhận nhà ở sớm cảm thấy đây là nơi khá vắng, yên tĩnh. Đồng thời trái ngược với nhiều dự án thời điềm giao nhà lượng giao dịch thứ cấp sẽ rất sôi động , còn giao dịch thứ cấp căn hộ Kingdom 101 đang khá trầm lắng( ngoài lý do 1 phần cũng do dịch covid). Hi vọng sắp tới chủ đầu tư và ban quản lý sẽ đưa các tiện ích nội khu đi vào hoạt động đúng tiến độ để mang lại sức sống cho cả dự án.

PHẦN 3- RỦI RO VÀ CƠ HỘ KHI MUA KINGDOM 101 GIAI ĐOẠN NÀY

Rủi ro khi mua Kingdom 101 giai đoạn này

Như đã nói ở phần 2 nhược điểm Kingdom 101 là tiện ích nội khu hiện tại đang còn khá ít, mới chỉ có những tiện ích sau đây hoạt động là lễ tân, phòng tập Gym, Hồ Bơi, Khu vui chơi trẻ em, Khu BBQ, công viên nội khu . Còn những tiện ích khác như khu mua sắm, siêu thị, hay các shop, cà phê thì hiện tại vẫn chưa đi vào hoạt động.

Cơ hội khi mua Kingdom 101

Cơ hội khi mua Kingdom 101 cũng xuất phát từ rủi ro phía trên. Với viêc chậm triển khai các tiện ích nội khu nên giá bán của Kingdom 101 đã “giậm chân tại chỗ” so với thời điểm 2018-2019.

Giá bán đã bao gồm VAT của Kingdom 101 quận 10 hiện tại đang giao dịch phần lớn trung bình trong khoảng 70 triệu/m2- 80 triệu/m2. 

Tại sao Dũng Phan gọi mức giá 70-80 triệu/m2 tại Kingdom 101 là cơ hội cho người đến sau??? Vì hiện nay các dự án mới mở bán tại TPHCM giá không hề rẻ một chút nào, dù vị trí nằm tại các khu vực không trung tâm bằng quận 10 , chẳng hạn các khu vực quận 9, quận Thủ Đức (cũ) ,quận Bình Tân, huyện Nhà Bè. Có thể kể ra như  Masteri Lumiere Boulevard quận 9 giá trung bình 60-70 triệu/m2, King Crown Infinity quận Thủ Đức(cũ) giá trung bình 90-100 triệu/m2, Moonlight Centre Point quận Bình Tân giá trung bình 60-70 triệu/m2, Grand Sentosa Nhà Bè giá trung bình 100 triệu/m2… Lý do  vì chi phí hiện nay đã tăng lên nhiều, từ chi phí nguyên vật liệu xây dựng( tăng vì lạm phát), chi phí mua đất và đóng tiền sử dụng đất…

Do vậy với vị trí như Kingdom 101 mà giá hiện nay chỉ trung bình 70-80 triệu/m2 là mức giá hấp dẫn. Và để có cái nhìn chính xác nhất về rủi ro và cơ hội ở dự án Kingdom 101, Anh Chị có thể trực tiếp tham quan trải nghiệm , team Dũng Phan rất vui được tư vấn trực tiếp cho Anh Chị về dự án này.