Review Đánh giá căn hộ Hà Đô Centrosa Garden quận 10

Hà Đô Centrosa Garden là 1 dự án căn hộ nổi đình nổi đám tại khu vực quận 10. Dự án được rất nhiều khách hàng quan tâm. Hôm nay Dũng Phan viết 1 bài review đánh giá về Hà Đô Centrosa, đây là những góc nhìn riêng của Dũng Phan nên mong được anh chị góp ý để có thêm nhiều sự khách quan.

Hà Đô Centrosa và Bà Tân Vlog có điểm gì chung?

Điểm nhấn đầu tiên về dự án Hà Đô Centrosa Garden đó là quy mô, đây là dự án có quy mô lớn nhất tại quận 10 cho tới thời điểm này.

Có thể nói cho nó dân dã thì dự án Hà Đô Centrosa là 1 món ăn siêu to khổng lồ tại Khu vực trung tâm quận 10. To như mấy món ăn của Bà Tân Vlog hay làm. (Xem thêm một dự án cực to khác Khu đô thị Sinh thái Aqua City )

Quỹ đất để làm dự án là 6,85ha bao gồm căn hộ, nhà phố liền kề, trường học. Trong đó, có 8 block căn hộ khoảng 2.200 căn hộ, 115 căn nhà phố liên kế. Để ý rằng với quy mô lớn nên Hà Đô Centrosa có nhiều diện tích để làm các tiện ích và dịch vụ. Hà Đô Centrosa đầy đủ các tiện ích mà các dự án khác đều thèm muốn: Hồ bơi rộng rãi, công viên, vườn treo, cafe, nhà hàng, gym,… Một phần tiện ích dịch vụ này do Chủ đầu tư vận hành, còn lại phần lớn là do các đơn vị bên ngoài thuê làm.

Trước đây ở bài viết Review Kingdom 101, Dũng Phan có đề cập vấn đề về tiện ích này. Nếu như Kingdom 101 là dạng căn hộ compound khá khép kín, thì Hà Đô Centrosa Garden lại có không gian khá mở, tiếp giáp với nhiều đường lớn như đường 3/2, đường Cao Thắng, hẻm CMT8 nên nếu mở Shop kinh doanh tại đây thì có thể tiếp cận với những khách hàng ở các khu vực khác( chớ không riêng gì cư dân Hà Đô Centrosa). Ngoài ra, số lượng căn hộ tại Hà Đô Centrosa khoảng 2.200 căn hộ, lấy trung bình 1 căn hộ tại đây có 4 người thì tổng cư dân tại đây cũng lên tới 8.800 người. Số lượng cư dân đông, kết hợp với người dân bên ngoài dự án có thể dễ dàng tiếp cận khu vực kinh doanh nên nếu kinh doanh tại đây cũng khá tiềm năng. Và thực tế là đã có rất nhiều đơn vị về đây để thuê mặt bằng kinh doanh. Điều này làm cho Hà Đô Centrosa trở thành khu căn hộ sôi động nhất tại quận 10. Gần như mọi tiện ích dịch vụ đều có tại đây để phục vụ cư dân. 

Quán Cafe The Bunny của Ngô Kiến Huy tại Hà Đô Centrosa Garden
Quán Cafe The Bunny của Ngô Kiến Huy tại Hà Đô Centrosa Garden

Nhưng mà khác với mấy món Siêu To Khổng lồ của bà Tân Vlog hay làm, Hà Đô Centrosa làm tiện ích các kiểu rất chỉnh chu và ngon lành nha.

Với quỹ đất siêu to khổng lồ nên Hà Đô Centrosa cũng dành nhiều đất để xây các tiện ích cho cư dân sử dụng. Mà làm chỉnh chu chớ không làm kiểu cho có giống món của bà Tân đâu. Thật vậy, mời anh chị theo chân Dũng Phan coi mấy tiện ích Chủ đầu tư đã hoàn thiện nha:

Công viên cây xanh trải đều khắp dự án.

Nhìn từ trên cao xuống sẽ thấy Hà Đô Centrosa đan xen rất nhiều mảng xanh
Nhìn từ trên cao xuống sẽ thấy Hà Đô Centrosa đan xen rất nhiều mảng xanh
Tiện ích nội khu Hà Đô Centrosa
Tiện ích nội khu Hà Đô Centrosa

 

Dự án Hà Đô Centrosa cũng có tới 3 hồ bơi lớn nằm trên cao chia đều ở 3 Phân Khu: Phân khu Iris, Phân Khu Orchid, Phân Khu Jasmine. 

1 Hồ Bơi trên cao tại dự án Hà Đô Centrosa
1 Hồ Bơi trên cao tại dự án Hà Đô Centrosa

 

Ngoài ra, như BietDoiBatDongSan đã nói ở phần trên, khu vực dự án Hà Đô Centrosa là khu vực cực kỳ năng động nên thu hút rất nhiều các đơn vị kinh doanh bên ngoài vào mở dịch vụ tại đây:

Siêu thị tại dự án Hà Đô Centrosa
Siêu thị tại dự án Hà Đô Centrosa
Nhà hàng tại dự án Hà Đô Centrosa
Nhà hàng tại dự án Hà Đô Centrosa

Tóm lại sức hút lớn nhất ở Hà Đô Centrosa Garden chính là nơi đây có gần như mọi dịch vụ tiện ích dành cho cư dân ở trong khuôn viên dự án. Hà Đô Centrosa là dự án có nhiều tiện ích nhất so với các dự án khu vực trung tâm quận 5,quận 10.

Đây cũng là 1 trong số yếu tố quan trọng nhất góp phần gia tăng giá trị cho Hà Đô Centrosa. Khách hàng khi mua dự án này đều thắng lớn, dự án có mức sinh lời cao nhất so với các dự án xung quanh gần đó như Xi Grand Court Lý Thường Kiệt hay Kingdom 101 Tô Hiến Thành

Theo Dũng Phan nhớ lúc mở bán đợt đầu tiên, Hà Đô Centrosa có giá bán chỉ khoảng từ 38-40 triệu/m2. Các đợt mở bán sau thì giá tăng dần. So với giá bán trên thị trường thứ cấp hiện nay khoảng trung bình 80 triệu-85 triệu/m2 thì các khách hàng đầu tư tại đây đã có được tỷ suất lợi nhuận trung bình 50%->100% .Đây là tỷ suất lợi nhuận cao khi đầu tư các dự án căn hộ chung cư.

Điểm mạnh tiếp theo mà ai cũng phải thừa nhận đó là vị trí trung tâm của Hà Đô Centrosa. Dự án nằm ngay trung tâm quận 10, dễ dàng tiếp cận trung tâm quận 3, quận 5, quận 1. 

Vị trí Hà Đô Centrosa
Vị trí Hà Đô Centrosa

Hà Đô Centrosa nằm trải dài trên 2 mặt tiền đường chính là đường 3/2 và đường Cao Thắng nối dài. Tất nhiên khu vực trung tâm như khu vực Hà Đô sẽ khó tránh khỏi tình trạng kẹt xe. Bù lại thì Hà Đô Centrosa có tới 4 cổng để ra vô khu căn hộ: 2 cổng trên đường 3/2, 1 cổng trên đường Cao Thắng nối dài, và 1 cổng ở hẻm 283 Cách Mạng Tháng 8. Nên lỡ có Kẹt lối này thì ta tìm lối khác để đi thôi nè.

Ngoài ra, trong tương lai, vị trí của Hà Đô Centrosa còn được hưởng lợi nhờ nằm gần Ga Metro khu vực gần vòng xoay Dân Chủ.

Thiết kế Hà Đô Centrosa có gì đáng bàn?

Điểm mạnh tiếp mà Dũng Phan muốn nhắc tới chính là diện tích của các căn hộ Hà Đô Centrosa. Thực sự phải khen chủ đầu tư đã nghiên cứu kĩ nhu cầu của khách hàng xung quanh khu vực này. Vì sao Dũng Phan nói vầy? Cùng nhìn vào các thông số diện tích của Hà Đô Centrosa nhé:

+Căn hộ 1 Phòng ngủ: diện tích 52 m2- 61 m2

+Căn hộ 2 Phòng ngủ: diện tích 83 m2, 86 m2 , 88 m2, 90 m2, 96 m2, 101 m2, 104 m2, 106 m2, 107 m2

+Căn hộ 3 Phòng ngủ: diện tích 121 m2, 123 m2, 128 m2, 134 m2, 138 m2

Nhìn vào số liệu các loại diện tích căn hộ Hà Đô Centrosa ở trên, Dũng Phan có nhận xét là: so với cùng loại căn hộ (cùng số phòng ngủ) thì diện tích ở Hà Đô Centrosa đều lớn hơn tại các dự án xung quanh từ 10-20-30 m2. Ví dụ, các dự án xung quanh nếu làm 2 Phòng ngủ thì thường diện tích là 70 -80 m2, Riêng Hà Đô Centrosa lại có diện tích là từ 83 m2->107 m2. Diện tích lớn nên tổng giá bán 1 căn Hà Đô Centrosa cũng sẽ lớn, nhưng như đã khen chủ đầu tư (chủ đầu tư đã nghiên cứu kĩ nhu cầu của khách hàng ở khu vực này), rất nhiều khách ở khu vực này mong muốn sở hữu 1 căn hộ có diện tích rộng rãi thoải mái và tài chính thì lại không phải là vấn đề lớn với những khách hàng này.

Đi vào thiết kế chi tiết của Hà Đô Centrosa thì Dũng Phan thấy thiết kế vừa có ưu điểm vừa có nhược điểm. Ưu điểm là gần như mọi không gian trong mỗi căn hộ đều lấy được gió và sáng. Tuy nhiên cũng có nhược điểm là thiết kế căn hộ theo chiều dọc, sâu nên không tối đa hóa diện tích tiếp xúc với bên ngoài như dạng thiết kế theo chiều ngang.

Điều mà khách hàng lo ngại nhất khi mua Hà Đô Centrosa liệu có đúng?

Dũng Phan còn nhớ những đợt mở bán đầu của Hà Đô Centrosa bao trùm không khí nghi ngờ, thậm chí là tranh cãi trên mạng xã hội về vấn đề pháp lý của Hà Đô Centrosa. Thậm chí nhiều người còn cho rằng vì dính pháp lý căn hộ chỉ sở hữu 50 năm nên giá bán của Hà Đô Centrosa mới rẻ vầy( đợt đầu giá tầm 40 triệu/m2).

Thật ra thì căn cứ vào điều 126 Luật đất đai năm 2013 thì lo ngại này là không đúng, khách hàng mua căn hộ Hà Đô Centrosa sẽ được sở hữu lâu dài. Và thực tế thì hiện nay, chủ đầu tư đã nộp hồ sơ để ra sổ hồng cho cư dân Hà Đô Centrosa. Nên khách hàng mua hàng thứ cấp sang nhượng cũng có thể yên tâm về vấn đề này.

Công tác quản lý và vận hành tòa nhà Hà Đô được đánh giá cao

Sảnh đón cư dân Hà Đô Centrosa
Sảnh đón cư dân Hà Đô Centrosa

Vấn đề quản lý và vận hành luôn được tất cả các khách hàng quan tâm sâu sắc khi muốn mua 1 dự án căn hộ nào đó. Hà Đô Centrosa được quản lý vận hành bởi CBRE và đơn vị này đang làm rất tốt công việc. Các khu vực như Sảnh đón cư dân, Hộp thư cư dân cũng được chăm chút tạo nên sự trang trọng dành cho cư dân Hà Đô Centrosa. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.