Phân tích Đánh giá dự án NovaWorld Phan Thiết của Novaland

Khi bắt đầu viết bài Review Phân tích dự án NovaWorld Phan Thiết thì trong đầu Dũng Phan xuất hiện hai câu của cụ Nguyễn Du so sánh Thúy Vân và Thúy Kiều: “Kiều càng sắc sảo mặn mà, So bề tài sắc lại là phần hơn”. Bởi lẽ theo Dũng Phan thì NovaWorld Phan ThiếtNovaWorld Hồ Tràmrất nhiều điểm mạnh tương đồng nhau, và nhiều khách hàng cũng hỏi Dũng là nên mua NovaWorld Phan Thiết hay mua NovaWorld Hồ Tràm? Tuy nhiên như đã biết thì đại thi hào Nguyễn Du là người tài năng nên mới viết đoạn so sánh hay như vầy về 2 nàng Kiều ; còn Dũng Phan không có tài năng đó ,và 2 dự án NovaWorld Phan Thiết-NovaWorld Hồ Tràm cũng thuộc dạng “So bề tài sắc lại là xêm xêm( same same)”, nên khó so sánh.

Vì Dũng đã từng viết bài review về Hồ Tràm NovaWorld rồi, nên trong bài viết này sẽ tâp trung chủ yếu vào NovaWorld Phan Thiết và sẽ tóm tắt phần so sánh với NovaWorld Hồ Tràm( để cho dễ theo dõi). Anh Chị đọc tham khảo và góp ý thêm cho Dũng Phan nhé, Xin cảm ơn.

Phối cảnh tổng thể dự án NovaWorld Phan Thiết
Phối cảnh tổng thể dự án NovaWorld Phan Thiết

So sánh tần suất khai thác của NovaWorld Phan Thiết và NovaWorld Hồ Tràm

Đầu tiên phải nói rằng NovaWorld Phan Thiết và Hồ Tràm đều là dòng sản phẩm second home, dành cho nghỉ dưỡng du lịch. Trong bài phân tích NovaWorld Hồ Tràm thì Dũng Phan đã nhắc tới một điểm quan trọng khi mua second home là Tần Suất Khai Thác second home . Ở đây tần suất khai thác là số lần khai thác second home trong chu kỳ 1 năm, khai thác có thể là để ở hoặc để cho thuê. Như vậy,second home càng được khai thác nhiều thì second home đó càng có giá trị.

Đây là công thức tính Hệ số Tần Suất Khai Thác second home của Dũng Phan(độc quyền,tự phát minh heee) :

Hệ số Tần suất khai thác second home= Mức độ hấp dẫn xung quanh second home x Mức độ hấp dẫn trong khuôn viên second home x Mức độ dễ tiếp cận tới second home x Mức độ thời tiết đẹp trong năm

Ý nghĩa của công thức này là Hệ số Tần suất khai thác second home( để ở hoặc để cho thuê) sẽ phụ thuộc vào :

+Mức độ hấp dẫn xung quanh second home: tức là khu vực xung quanh dự án second home có danh lam thắng cảnh, có di tích hay điểm tham quan nào thu hút khách tới không? Nếu có nhiều thì tần suất khai thác sẽ cao. Về điểm này thì NovaWorld Phan Thiết sẽ có lợi thế hút khách vì Phan Thiết nổi tiếng là thành phố du lịch từ lâu(Mũi Né), Phan Thiết là vùng đất địa thế tự nhiên rất hiếm có, vừa có biển ,có đồi núi ,đặc biệt có cả sa mạc. Phan Thiết có nhiều điểm tham quan hút khách như Đồi Cát Bay ở Mũi Né, Tháp Chàm Poshanu phường Phú Hài, Bảo tàng Hồ Chí Minh Phan Thiết, Trường Dục Thanh, Lầu Ông Hoàng (lầu Ông Hoàng đó thuở nào chân Hàn Mặc Tử đã qua…), Làng chài Mũi Né, Bàu trắng , Suối Tiên ,Lâu đài rượu vang RD…Do vậy tiềm năng về tần suất khai thác của dự án NovaWorld Phan Thiết là rất cao. Về điểm này thì Dũng Phan đánh giá là NovaWorld Phan Thiết trội hơn so với NovaWorld Hồ Tràm.

Một số điểm tham quan thu hút taị Phan Thiết gần NovaWorld
Một số điểm tham quan thu hút taị Phan Thiết

+Mức độ thời tiết đẹp trong năm: Người ta chỉ tới du lịch nghỉ dưỡng lúc có thời tiết tốt, không mưa gió bão lụt. Do vậy yếu tố thời tiết cũng ảnh hưởng tới tần suất khai thác. Nơi nào có thời tiết tốt thì tần suất khai thác cao. Về điểm này khi mua NovaWorld Phan Thiết thì khách hàng không cần phải hỏi những câu kiểu như “mùa này mình đi chơi NovaWorld Phan Thiết được không?” .Bởi vì Phan Thiết có khí hậu hầu như nắng quanh năm, không có bão lụt . Dũng Phan có đứa em người Mũi Né cũng đang làm cho Novaland ,nó đùa rằng ” Phan Thiết Bình Thuận là bao bão luôn anh ey, nghe tên Bình Thuận là biết con người và thời tiết đều dễ chịu rồi heee”. Về thời tiết thì Dũng Phan đánh giá là NovaWorld Phan Thiết và NovaWorld Hồ Tràm là ngang ngửa nhau, cả 2 khu vực này thời tiết đều thuận lợi cho du lịch nghỉ dưỡng quanh năm.

Vị trí dự án NovaWorld Phan Thiết
Vị trí dự án NovaWorld Phan Thiết

+Mức độ dễ tiếp cận tới second home : tức là di chuyển tới dự án có dễ dàng không? di chuyển càng nhanh, càng thuận tiện thì tuần suất khai thác càng cao. Như đã phân tích phía trên, Phan Thiết rất có tiềm năng du lịch nghỉ dưỡng nhưng bao năm nay vẫn chưa cất cánh bay cao được, chưa khai thác được hết mọi tiềm năng sẵn có là do yếu tố giao thông chưa thực sự thuận lợi. Nhưng hiện nay giao thông đang thay đổi ,được đánh giá là THIÊN THỜI dành cho DỰ ÁN NOVAWORLD PHAN THIẾT.

Tại sao lại là THIÊN THỜI? VÌ KHI DỰ ÁN NOVAWORLD PHAN THIẾT HOÀN THÀNH thì cũng gần với thời điểm các công trình giao thông này đi vào hoạt động hoặc sắp đi vào hoạt động. Có thể kể tới là Cao tốc Dầu Giây Phan Thiết, dự kiến đi vào hoạt động vào cuối năm 2022, sau này khách từ TPHCM đi ra NovaWorld Phan Thiết chỉ mất khoảng 2 tiếng đồng hồ mà thôi. Sân bay Phan Thiết đã được khởi công, khi đi vào hoạt động sẽ thu hút thêm 1 lượng khách hàng từ phía Bắc vào NovaWorld Phan Thiết. Rồi sân bay quốc tế Long Thành, dự kiến đi vào hoạt động 2025, từ sân bay Long Thành khách hàng quốc tế sẽ theo cao tốc đi về hướng NovaWorld Phan Thiết rất dễ dàng và nhanh chóng. Nhờ những công trình giao thông này sẽ hút thêm một lượng khách cực lớn về cho NovaWorld Phan Thiết. Do vậy về tiềm năng nhờ hạ tầng giao thông thì Dũng Phan đánh giá là NovaWorld Phan Thiết tiềm năng hơn NovaWorld Hồ Tràm.

Những công trình giao thông ảnh hưởng trực tiếp tới Tần Suất Khai thác NovaWorld Phan Thiết
Những công trình giao thông ảnh hưởng trực tiếp tới Tần Suất Khai thác NovaWorld Phan Thiết
Vị trí NovaWorld Phan Thiết sẽ có kết nối rất thuận tiện trong tương lai
Vị trí NovaWorld Phan Thiết sẽ có kết nối rất thuận tiện trong tương lai

+Mức độ hấp dẫn trong khuôn viên second home: tức là khuôn viên dự án có nhiều tiện ích dịch vụ để phục vụ và thu hút khách tới không? Nếu có nhiều tiện ích hấp dẫn thì tần suất khai thác cao. Đây cũng là điểm mạnh đặc sắc của các dự án Novaland đầu tư như NovaWorld Hồ Tràm, NovaWorld Phan Thiết, Aqua City, vì nó đặc sắc nên Dũng Phan tách nó ra thành 1 phần riêng như sau:

Hệ sinh thái Novaland là động lực gia tăng tần suất khai thác cho dự án NovaWorld Phan Thiết

Bản đồ tiện ích tại dự án NovaWorld Phan Thiết
Bản đồ tiện ích tại dự án NovaWorld Phan Thiết

Đây là công thức cho thấy mối liên quan giữa Tần suât khai thác second home mà Dũng Phan đã đưa ra:

Hệ số Tần suất khai thác second home= Mức độ hấp dẫn xung quanh second home x Mức độ hấp dẫn trong khuôn viên second home x Mức độ dễ tiếp cận tới second home x Mức độ thời tiết đẹp trong năm

Nếu chỉ có 3 thành phần là Mức độ hấp dẫn xung quanh second home , Mức độ dễ tiếp cận tới second homeMức độ thời tiết đẹp trong năm thì mua dự án nào ở Phan Thiết cũng có 3 thành phần này đúng không ạ, cần gì phải mua NovaWorld Phan Thiết ??? Đúng là như vậy, và thành phần thứ 4 mới là ” thành phần bí truyền ” chỉ có tại NovaWorld Phan Thiết, đó là thành phần Mức độ hấp dẫn trong khuôn viên second home. 

NovaWorld Phan Thiết siêu thành phố biển du lịch sức khỏe
NovaWorld Phan Thiết siêu thành phố biển du lịch sức khỏe

Để tạo ra một dự án NovaWorld Phan Thiết có độ hấp dẫn và thu hút nhiều lượt khách thì Cách làm rất đơn giản mà ai cũng nghĩ ra ,đó là: tạo ra thật nhiều tiện ích dịch vụ ,tạo ra thật nhiều điểm nhấn. Cách làm thì đơn giản là vầy nhưng có 2 câu hỏi khó cần trả lời:

-Làm tiện ích gì?

-Tiện ích hoạt động có hiệu quả không ?

Đây mới là 2 câu hỏi Khó mà cho tới thời điểm này, Novaland là chủ đầu tư có đáp án xuất sắc nhất.

Đầu tiên là làm tiện ích gì? Nếu để ý kỹ thì chúng ta sẽ nhận ra câu trả lời ngay trong Slogan của dự án NovaWorld Phan Thiết: “Siêu thành phố Biển Du lịch Sức khỏe”. Siêu thành phố biển là muốn thể hiện rằng NovaWorld có quy mô siêu lớn trải dài tới 7km đường biển tại thành phố Phan Thiết . Còn Du lịch-Sức Khỏe là muốn thể hiện tập trung các tiện ích theo hướng phục vụ nhu cầu Du lịch-Sức khỏe.

Tiện ích thể thao hướng tới SỨC KHỎE tại NovaWorld Phan Thiết
Tiện ích thể thao hướng tới SỨC KHỎE

Nhìn vào Khu vực màu Xanh ở hình trên,ta thấy dự án NovaWorld Phan Thiết dành một phần rất lớn quỹ đất để làm các tiện ích thể dục thể thao nhằm hướng tới Keyword SỨC KHỎE. Riêng quỹ đất dành cho thể thao ở NovaWorld Phan Thiết đã lên tới 230 héc-ta, chiếm tỷ lệ hơn 1/5 diện tích cả dự án.

Khu thể thao bên trong NovaWorld Phan Thiết
Khu thể thao bên trong NovaWorld Phan Thiết

Trong số tiện ích thể thao tại NovaWorld Phan Thiết thì điểm nhấn nổi bật là sân Golf ký độc quyền với PGA duy nhất tại Việt Nam:

Sân Golf tại NovaWorld Phan Thiết ký độc quyền với PGA duy nhất tại Việt Nam
Sân Golf ký độc quyền với PGA duy nhất tại Việt Nam
Dịch vụ y tế bên trong NovaWorld Phan Thiết
Dịch vụ y tế bên trong NovaWorld Phan Thiết

Chăm sóc sức khỏe bên trong NovaWorld Phan Thiết

Còn những tiện ích hướng tới Du Lịch ở NovaWorld Phan Thiết là:

Phân bố các tiện ích lưu trú tại NovaWorld Phan Thiết

Khách sạn hạng sang tại NovaWorld Phan Thiết

Phân bố tiện ích giải trí tại NovaWorld Phan Thiết
Phân bố tiện ích giải trí tại NovaWorld Phan Thiết
Công viên giải trí 25ha tại NovaWorld Phan Thiết
Công viên giải trí 25ha tại NovaWorld Phan Thiết
Công viên bikini beach
Công viên bikini beach
Công viên biển tại NovaWorld Phan Thiết
Công viên biển tại NovaWorld Phan Thiết
Chuỗi Shopping Mall tại NovaWorld Phan Thiết
Chuỗi Shopping Mall tại NovaWorld Phan Thiết

Trung tâm thi đấu Arena

Tóm tắt sau khi đi 1 vòng tiện ích tại dự án NovaWorld Phan Thiết thì có thể thấy rằng, tiện ích ở đây rất ĐỦ (với 200 tiện ích ),và tiện ích ở đây cũng rất ĐẦY (một số tiện ích được chủ đầu tư Novaland làm rất đặc sắc). Những tiện ích đặc sắc này sẽ là cột mốc, điểm check in, điểm gợi nhớ,điểm phải tham quan tại Phan Thiết như : sân golf ký độc quyền ký với PGA duy nhất tại Việt Nam, công viên biển được vận hành bởi Finns Club Bar nổi tiếng châu Á, công viên giải trí 25 héc ta được SoNo Korea tư vấn, khách sạn Movenpick, Novotel… Đây là những điểm hút khách ,góp phần mang tới rất nhiều lượt khách cho NovaWorld Phan Thiết nói riêng và cho cả Phan Thiết nói chung.

Như đã Phân tích ở trên thì để một dự án xôm tụ thì ngoài xây dựng nhiều tiện ích ra thì còn phải giải quyết bài toán Làm sao để đưa các tiện ích này hoạt động và hoạt động hiệu quả? Bởi Dũng Phan đã từng thấy rất nhiều dự án vẽ ra rất nhiều tiện ích nhưng sau khi bàn giao thì những tiện ích này không hoạt động hoặc hoạt động thiếu hiệu quả,cầm chừng. Ai đã đọc những bài viết của Dũng Phan về các dự án như Aqua City, NovaWorld Hồ Tràm thì sẽ biết nguyên nhân là do căn bệnh Vòng lặp tiêu cực sau đây:

Một số dự án gặp phải căn bệnh vòng lặp tiêu cực : dự án mới bàn giao nên thưa thớt hoặc chưa có người ở -> dẫn tới không đơn vị nào kinh doanh tiện ích ở dự án (vì sẽ thua lỗ) -> mà không có tiện ích thì lại dẫn tới không có người ở -> không có người thì không ai kinh doanh tiện ích ->…. Vòng lặp tiêu cực này cứ lặp đi lặp lại nên dự án không có/hoặc ít tiện ích và không có/hoặc ít người ở. Dũng Phan gọi những dự án gặp phải căn bệnh này là những dự án bị THỐN do THIẾU .Do THIẾU người hoặc THIẾU tiện tích nên dự án gặp phải tình trạng bị THỐN (không khai thác, sử dụng được bao nhiêu), dân gian gọi ngắn gọn là THIẾU THỐN.

Và chính tại đây thì Dũng Phan nhận thấy giá trị Hệ sinh thái Novaland phát huy tác dụng cực kỳ mạnh mẽ, chữa dứt căn bệnh vòng lặp tiêu cực THIẾU THỐN mà các dự án của các chủ đầu tư khác gặp phải. Đơn thuốc của chủ đầu tư Novaland chính là thành lập các công ty thành viên tạo nên 1 hệ sinh thái phục vụ hầu hết tất cả các nhu cầu dịch vụ tại dự án NovaWorld Phan Thiết.

Hệ sinh thái Novaland tại NovaWorld Phan Thiết
Hệ sinh thái Novaland

Khi bàn giao dự án NovaWorld Phan Thiết thì ban đầu hệ sinh thái này sẽ đóng vai trò là điểm nổ( trigger) kích hoạt sự xôm tụ cho dự án . Khi các tiện ích của hệ sinh thái Novaland vận hành thì khách hàng sẽ thấy rằng ,khu NovaWorld Phan Thiết là nơi mà dịch vụ tiện ích rất tốt nên họ sẽ ghé tới tham quan,vui chơi, nghỉ dưỡng. Theo hiệu ứng ” tiếng lành đồ xa” thì khách hàng càng đông sẽ kéo thêm các đơn vị khác ở bên ngoài nhảy vào khu vực NovaWorld Phan Thiết để kinh doanh . Điều này lại dẫn tới dự án NovaWorld Phan Thiết càng sôi động -> lại thu hút thêm khách hàng -> lại kéo thêm tiện ích ->kéo thêm khách hàng…Vòng lặp này cứ thế làm cho giá trị của NovaWorld Phan Thiết gia tăng theo thời gian.

Bản đồ tiện ích NovaWorld Phan Thiết

Để Dũng Phan phân tích thêm 1 chút về hệ sinh thái Novaland triển khai tại dự án NovaWorld Phan Thiết. Tại sao các chủ đầu tư khác không triển khai hệ sinh thái để gia tăng giá trị dự án giống như Novaland đang triển khai tại NovaWorld Phan Thiết? Theo ý kiến cá nhân của Dũng: để triển khai 1 hệ sinh thái Novaland thì ngoài tiềm lực tài chính mạnh, chủ đầu tư cần phải đưa hệ sinh thái như vầy vào nhiều dự án quy mô lớn. Lý do cần đưa hệ sinh thái vào nhiều dự án là để giảm chi phí cận biện và đủ doanh số để duy trì sự tồn tại phát triển của hệ sinh thái. Những điều kiện này trên thị trường rất khó để đáp ứng. May mắn là Novaland có tiềm lực tài chính và cũng đang có rất nhiều dự án quy mô lớn tới 1.000 héc-ta như NovaWorld Phan Thiết, NovaWorld Hồ Tràm, NovaWorld Đà Lạt, Khu đô thị Aqua City…Đây là lợi thế rất lớn của chủ đầu tư Novaland.

So sánh tiện ích giữa dự án NovaWorld Phan Thiết với NovaWorld Hồ Tràm, thì Dũng Phan cho rằng NovaWorld Phan Thiết có nhỉnh hơn một xíu. Độ nén các tiện ích tại NovaWorld Phan Thiết dày hơn ở NovaWorld Hồ Tràm, vì NovaWorld Hồ Tràm có những phân khu khá cách xa nhau. Nhờ độ nén tiện ích nên Dũng cho rằng NovaWorld Phan Thiết sẽ sôi động hơn NovaWorld Hồ Tràm.

Ai nên mua và ai không nên mua dự án NovaWorld Phan Thiết của Novaland???

Theo Dũng Phan, những khách hàng đầu tiên phù hợp mua NovaWorld Phan Thiết là những khách hàng mua với mục đích sử dụng làm second home, có thể gọi những khách hàng này là End user.

Như đã phân tích ở phía trên, NovaWorld Phan Thiết được làm concept Siêu thành phố biển du lịch sức khỏe nên đây là sản phẩm phù hợp với những khách hàng như vậy. Khi cao tốc Dầu Giây Phan Thiết hoàn thành, khách hàng đi từ TPHCM tới NovaWorld Phan Thiết chỉ mất thời gian khoảng 2 tiếng đồng hồ(ngang ngửa với đi với Vũng Tàu). Cao tốc sẽ tạo điều kiện dễ dàng cho khách hàng từ TPHCM tới du lịch và nghỉ dưỡng ở NovaWorld Phan Thiết mỗi tuần, xin nhấn mạnh là mỗi tuần chớ không cần phải chờ dịp đặc biệt gì.

Chủ đầu tư Novaland cũng đã thiết kế khá nhiều loại sản phẩm dành cho khách hàng End User mua NovaWorld Phan Thiết . Về xây dựng thì có loại nhà phố liền kề,biệt thự song lập,biệt thự đơn lập. Về vị trí của các sản phẩm này cũng rất đa dạng nha quý anh chị. Có sản phẩm thì được đặt nằm trên đồi, nằm gần thung lũng, hay nằm trong khu sân golf…Về màu sắc mà kiểu dáng thiết kế, về diện tích cũng khác nhau. Khi tổ hợp lại các loại về xây dựng khác nhau ,thiết kế khác nhau ,vị trí khác nhau ,diện tích khác nhau thì sẽ càng thấy sản phẩm ở NovaWorld Phan Thiết rất đa dạng dành cho người mua End User. Đối với những khách hàng End User thì chỉ cần thích và đủ tài chính thì nên mua NovaWorld Phan Thiết, đây sẽ là second home mang đến nhiều trải nghiệm đáng nhớ cho cả gia đình.

Các phân khu NovaWorld Phan Thiết

Một số mẫu nhà đã xây dựng tại NovaWorld Phan Thiết
Một số mẫu nhà đã xây dựng tại NovaWorld Phan Thiết

Mẫu nhà đã xây dựng tại NovaWorld Phan Thiết

Thiết kế biệt thự đơn lập NovaWorld Phan Thiết

Thiết kế biệt thự song lập NovaWorld Phan Thiết

Mẫu thiết kế biệt thự song lập NovaWorld Phan Thiết

Mẫu thiết kế đơn lập tại Novaworld Phan Thiết
Một số mẫu thiết kế Novaworld Phan Thiết

Đối với những khách hàng mua đầu tư NovaWorld Phan Thiết. Câu hỏi sẽ đổi thành “Có nên Đầu tư NovaWorld Phan Thiết không?” cho sát với nhu cầu này. Dòng Sản phẩm dành cho khách hàng đầu tư ở NovaWorld Phan Thiết sẽ đa dạng hơn sản phẩm dành cho End User:

+Dòng sản phẩm đầu tiên dành cho Khách hàng đầu tư chính là những dạng sản phẩm giống khách hàng End User. Khách đầu tư có thể mua nhà phố liền kề,biệt thự song lập,biệt thự đơn lập rồi bán lại cho khách End User . Hoặc nếu không thích bán thì Khách đầu tư có thể giữ lại để cho thuê.

+Dòng sản phẩm thứ hai dành riêng cho Khách hàng đầu tư ở NovaWorld Phan Thiết là các sản phẩm tạo dòng tiền. Dòng sản phẩm này sẽ “ăn theo” hệ sinh thái của Novaland như Dũng Phan đã phân tích ở phía trên. Hệ sinh thái của Novaland đóng vai trò điểm trigger kích hoạt sự xôm tụ, kéo nhiều khách hàng về NovaWorld Phan Thiết, khi đó thì những dịch vụ ăn theo để phục vụ lượng khách hàng dồi dào này cũng sẽ rất tiềm năng. Ở NovaWorld Phan Thiết có 2 dạng chính của dòng sản phẩm tạo dòng tiền này, đó là ShophouseBoutique Hotel. Với đặc thù để kinh doanh nên Shophouse và Boutique Hotel đều được bố trí tại mặt tiền với vị trí đắc địa nhất, vị trí mà nhiều khách hàng qua lại nhất, đảm bảo thuận lợi cho việc kinh doanh tại đây. Thêm một điểm mạnh của các sản phẩm dòng ShophouseBoutique Hotel là tương đối khan hiếm, số lượng rất ít so với quy mô 1.000 héc-ta của dự án NovaWorld Phan Thiết.

Boutique Hotel NovaWorld Phan Thiết là dạng khách sạn quy mô nhỏ và vừa. Điểm nổi bật của Boutique Hotel NovaWorld là nằm ở vị trí mặt tiền đường Hàm Kiệm, tuyến đường chính từ cao tốc Dầu Giây Phan Thiết ra vào NovaWorld Phan Thiết. Boutique Hotel NovaWorld được thiết kế với kiến trúc ấn tượng bắt mắt, sân thượng có thể kinh doanh cafe hoặc nhà hàng. Boutique Hotel NovaWorld sẽ cực kỳ hút khách du lịch, vì khi thuê Boutique Hotel tại đây, khách thuê có thể dễ dàng tham quan và sử dụng các tiện ích khác trong NovaWorld Phan Thiết.

Dòng sản phẩm Boutique Hotel NovaWorld Phan Thiết
Dòng sản phẩm Boutique Hotel NovaWorld Phan Thiết
Dòng sản phẩm Boutique Hotel NovaWorld Phan Thiết
Dòng sản phẩm Boutique Hotel NovaWorld Phan Thiết
Tầng thượng Boutique Hotel tại NovaWorld Phan Thiết
Tầng thượng Boutique Hotel

 

Nếu như sản phẩm Boutique Hotel được bố trí tại măt tiền Hàm Kiệm, thì các sản phẩm Shophouse được bố trí tại các mặt tiền đường gần các khu sôi động nhất của NovaWorld Phan Thiết, như khu công viên Bikini Beach, khu NovaWorld Center. Shophouse NovaWorld nằm tại các vị trí như vầy sẽ hút một lượng khách hàng lớn nhất có thể.

Vị trí đắc địa của Shophouse Santa Monica NovaWorld Phan Thiết
Vị trí đắc địa của Shophouse Santa Monica
Shophouse Santa Monica
Shophouse Santa Monica

Sản phẩm Shophouse NovaWorld Phan Thiết

Sản phẩm shophouse NovaWorld Phan Thiết
Sản phẩm Shophouse NovaWorld Phan Thiết

Shophouse NovaWorld Phan ThiếtShophouse mặt tiền biển NovaWorld Phan Thiết

Một vài lưu ý nhỏ về kỳ vọng đầu tư NovaWorld Phan Thiết

Tuy là lưu ý nhỏ nhưng lại rất quan trọng trong bài toán đầu tư NovaWorld Phan Thiết ,nên Dũng xin tách ra như đây. Điểm mạnh nổi bật của dự án NovaWorld Phan Thiết chính là hệ sinh thái của Novaland. Tác dụng của hệ sinh thái Novaland  tựa như một cục tuyết lăn từ trên núi xuống, cục tuyết sẽ ngày càng to ra, lăn càng ngày càng nhanh. Do vậy những giá trị của hệ sinh thái Novaland mang tới cho NovaWorld Phan Thiết sẽ lớn nhất khi dự án đã bàn giao và đi vào hoạt động ổn định một thời gian. Tức là giá trị khoản đầu tư vào NovaWorld Phan Thiết sẽ cần có thời gian để gia tăng giá trị lớn nhất cho nhà đầu tư.

Như đã phân tích ở trên thì việc kỳ vọng giá trị khoản đầu tư vào NovaWorld Phan Thiết tăng gấp 2 gấp 3 (x2 x3 lần) khi dự án chưa đi vào vận hành là khó xảy ra. Những khách hàng nào kỳ vọng khoản lợi nhuận x2 x3 như vầy trong thời gian ngắn thì Không nên đầu tư NovaWorld Phan Thiết.

Những khách hàng đầu tư NovaWorld Phan Thiết với kỳ vọng rằng khoản đầu tư của mình gia tăng giá trị theo thời gian sẽ thích hợp để đầu tư dự án này hơn.

Tóm tắt so sánh NovaWorld Phan Thiết với NovaWorld Hồ Tràm

Nên mua NovaWorld Phan Thiết hay nên mua NovaWorld Hồ Tràm
Nên mua NovaWorld Phan Thiết hay nên mua NovaWorld Hồ Tràm?

Cả NovaWorld Phan ThiếtNovaWorld Hồ Tràm đều nằm trong chuỗi NovaWorld nên có rất nhiều điểm giống nhau. Chỉ có một số ít điểm khác nhau về 2 Siêu dự án này mà Dũng Phan nhận thấy:

-NovaWorld Phan Thiết tiện ích có độ nén dày đặc nên sẽ sôi động hơn so với NovaWorld Hồ Tràm. Khách hàng thích sự sôi động thì mua NovaWorld Phan Thiết sẽ phù hợp hơn, ngược lại thì nên mua NovaWorld  Hồ Tràm.

-NovaWorld Phan Thiết cách biển 1 con đường ven biển, còn NovaWorld Hồ Tràm sát ngay biển. Do vậy thì bãi biển ở NovaWorld Hồ Tràm có sự riêng tư hơn. Những căn nhà tại NovaWorld Hồ Tràm cũng gần biển hơn.

-Về yếu tố hạ tầng xung quanh thì khu vực NovaWorld Phan Thiết có nhiều công trình hạ tầng đang triển khai hơn ,ví dụ như cao tốc Dầu Giây Phan Thiết.

-Về khoảng cách địa lý thì NovaWorld Phan Thiết cách xa TPHCM hơn so với NovaWorld Hồ Tràm .Hiện tại đi xe hơi từ TPHCM tới NovaWorld Phan Thiết sẽ mất khoảng 4 tiếng, gấp 2 lần so với thời gian đi tới NovaWorld Hồ Tràm. Tuy nhiên sau này cao tốc Dầu Giây Phan Thiết hoàn thành thì thời gian di chuyển từ TPHCM tới 2 dự án này là ngang ngửa nhau, mất khoảng 2 tiếng đồng hồ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.