Đánh Giá Dự án căn hộ The Aston Nha Trang khi điểm mạnh lại là thành thách thức?

Điểm mạnh của dự án The Aston Nha Trang

-Vị trí đẹp tại Thành phố biển Nha Trang.

-Dự án khan hiếm

-Căn hộ tại The Aston được sở hữu lâu dài.

-Pháp lý khá ổn, đang chờ giấy phép xây dựng

Vị trí dự án căn hộ The Aston Nha Trang
Vị trí dự án căn hộ The Aston Nha Trang

Điểm yếu của căn hộ The Aston Nha Trang

-Chủ đầu tư VHR là 1 cái tên mới chưa có kinh nghiệm đầu tư dự án. VHR thực chất là công ty phần lớn sở hữu thuộc về công ty Danh Khôi( trước nay vốn hoạt động trong lĩnh vực môi giới).

-So với  dòng căn hộ cao cấp thì The Aston có thiết kế khá dày: Tòa H1 có 19 căn/sàn, Toà H2 có 19 căn/sàn, Tòa H3 có 26 căn/sàn.

Mặt bằng căn hộ Tòa H3 dự án The Aston Nha Trang
Mặt bằng căn hộ Tòa H3

-Concept của dự án chưa thực sự rõ ràng,có thể do Chủ đầu tư chưa rõ ràng trong phân khúc khách hàng muốn hướng tới Hoặc có thể do hướng tới quá nhiều đối tượng khách hàng. Do vậy mà thiết kế căn hộ The Aston có mấy điều làm Dũng Phan lấn cấn:

+ Nếu hướng tới dòng khách hàng lưu trú thì thiết kế chỗ để máy giặt là thừa( vị trí gần bếp có chỗ để máy giặt).

+ Nếu hướng tới dòng khách hàng thường trú( ở lâu dài) thì lại thiếu logia phơi đồ.

Chính nhũng sự thiếu rõ ràng trong phân khúc khách hàng như vầy nên dễ dẫn tới những phát sinh sau này, điển  hình là: Khách ở thường trú lâu dài sẽ cảm thấy rất bất tiện khi không có logia để phơi quần áo, họ sẽ mang ra logia phòng khách( thường được gọi là ban công). Điều này sẽ có 1 hệ quả là làm mất mỹ quan của cả dự án The Aston. Khi mà bộ mặt mỹ quan của cả dự án không được đẹp thì lại dẫn tới 1 hệ quả không có lợi cho những nhà đầu tư cho thuê: Khách thuê khi nhìn thấy dự án mất thẩm mỹ thì rất có thể đi tìm thuê ở 1 dự án khác => ảnh hường doanh thu cho thuê tại đây.

Cơ hội cho căn hộ The Aston

Thị trường căn hộ Nha Trang hiện nay ít dự án nên cũng có cơ hội cho The Aston tăng giá.

Thách thức dành cho dự án The Aston

-Covid thay đổi 1 phần thói quen lựa chọn secondhome của nhiều khách hàng. Họ có xu hướng chọn nơi nghỉ dưỡng gần Sài Gòn để có thể di chuyển dễ dàng bằng phương tiện cá nhân(1-2 tiếng di chuyển).

-Mới đây nhất, Bộ xây dựng có lên tiếng về cấm cho thuê căn hộ theo giờ,thuê ngắn ngày. Đây là vấn đề mà câu tiêu đề của Bài viết này đề cập tới: Khi điểm mạnh của The Aston lại trở thành thách thức trong giai đoạn này. Vì The Aston là căn hộ (khác với dạng condotehl) nên sẽ bị cấm cho thuê dạng ngắn ngày => ảnh hưởng tới doanh thu cho thuê của khách hàng đầu tư.

-Chủ đầu tư VHR là cái tên mới nên tiềm lực tài chính của chủ đầu tư này cũng là dấu hỏi lớn, khi mà vốn chủ đầu tư bỏ vào dự án The Aston chỉ chiếm 30%, còn lại là vốn vay Ngân hàng và huy động từ khách hàng. Nếu trong trường hợp thị trường hấp thụ sản phẩm The Aston không nhanh như dự tính thì tiến độ dự án có thể bị ảnh hưởng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.